Blog

Thiết kế Đồ họa – Ai có thể học? Lương bao nhiêu? Khả năng sáng tạo như thế nào là đủ?

Thiết kế Đồ họa – Ai có thể học? Lương bao nhiêu? Khả năng sáng tạo như thế nào là đủ?

34

Thiết kế đồ họa là gì? Là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khác hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

16 XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHÚ Ý TRONG NĂM 2016

16 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2016

34

Là một công ty thiết kế web và đồ họa chú trọng đến cách kể chuyện trực quan, đội của tôi và tôi cần phải chú ý tới các xu hướng thay đổi không ngừng của thiết kế, online và offline. Dựa trên việc theo dõi này, tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi tin rằng sẽ là 16 xu hướng nổi bật nhất của thiết kế đồ họa trong năm 2016.

Định nghĩa về ngành Thiết Kế Đồ Họa

Định nghĩa về ngành Thiết Kế Đồ Họa

34

Ngành “Thiết kế Đồ hoạ” đang rất thịnh hành ở Việt Nam, nhưng do ảnh hưởng quá nhanh từ các trào lưu mà hiện nay có nhiều khái niệm lẫn lộn nhau, thậm chí gây hiểu lầm cho chính người làm nghề cũng như nhà tuyển dụng. Với những công ty Đa quốc gia, việc phân định này đã rõ. Nhưng với những nhân sự và doanh nghiệp xuất thân từ trong nước vẫn chưa rõ những khái niệm xung quanh nó. Hiểu được điều này giúp người làm nghề định hướng rõ hơn về tương lai và các doanh nghiệp có thể sắp xếp các nhân sự đúng vị trí, giúp nhân sự ổn định và phát huy.

Ba sự thật không phải ai cũng biết về ngành thiết kế đồ họa  đang rất “hot”  hiện nay.

Ba sự thật không phải ai cũng biết về ngành thiết kế đồ họa đang rất “hot” hiện nay.

34

Ngày nay, sự bùng nổ của thương mại điện tử, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu khiến tính thẩm mỹ trong hình ảnh nhận diện là sự quyết định cho sự phát triển của mỗi sản phẩm. Điều này đã khiến thiết kế đồ họa trở thành một ngành hot trong những năm gần đây.

Làm thế nào để chọn Font cho tác phẩm Typography của bạn?

Làm thế nào để chọn Font cho tác phẩm Typography của bạn?

34

Trong thiết kế, bạn chắc chắn sẽ sử dụng kiểu chữ cho tác phẩm của mình - đó là một yếu tố quan trọng của thiết kế. Bất cứ điều gì bạn đang làm việc, nó có thể cho thiết kế đồ họa, thiết kế web, nó đóng một vai trò quan trọng. Nó được sử dụng để nói lên điều gì đó và để truyền tải thông tin đến đối tượng mục tiêu. Vì nó là một yếu tố không thể thiếu của thiết kế, phông chữ kiểu chữ cũng có các yếu tố riêng của nó mà làm cho mỗi một tác phẩm trở nên độc đáo và hấp dẫn. Các yếu tố thiết kế phông chữ kiểu chữ tạo nên vẻ đẹp cho tác phẩm của bạn khi nó phục vụ như là công cụ giao tiếp với khán giả. Do các biến thể của phông chữ kiểu chữ, một số nhà thiết kế phải gặp khó khăn để lựa chọn font chữ và kiểu chữ cho thiết kế của họ.

Xem thêm Ẩn