Nội dung học

Buổi 7: Qui tắc dàn trang cơ bản
Trong quảng cáo chúng ta bắt gặp rất nhiều ấn phẩm thiết kế như tạp chí, sách, báo, catalogue, brochure, hồ sơ năng lực, profile và nhiều ấn phẩm khác mang tính hàng loạt đều sử dụng các phương pháp phân loại và quy hoạch layout đa dạng. Việc tìm hiểu từng loại layout, bố cục sẽ giúp người thiết kế thực hiện nhanh chóng các dự án của mình.

Bạn thấy những gì khi cầm trên tay một quyển tập chí? Bạn thích đọc nội dung câu chữ của tạp chí hay thích ngắm những hình minh họa hoặc những cách dàn trang sáng tạo? Tạp chí thường hướng tới nhiều đối tượng độc giả, từ trẻ em cho đến người lớn, phụ nữ hoặc đàn ông, chứa nhiều thông tin đa dạng. Vì vậy, các tạp chí thường có những nhiều layout (dàn trang bố cục) khác nhau cho những trang thông tin khác nhau. Layout tạp chí không chỉ cần hấp dẫn, đẹp mắt mà còn phải giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin. 

Về góc độ thiết kế, thẩm mỹ mỗi chủ đề, mỗi nội dung, mỗi thể loại ấn phẩm đều mang những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Chính vì vậy, chúng tôi mang đến những phong cách thiết kế thẩm mỹ riêng biệt khác nhau cho từng loại ấn phẩm. Chúng tôi luôn đặt mình vào người đọc để thiết kế, dàn trang sao cho được đáp ứng được những nhu cầu đọc của người dùng.
Song song với yếu tố góc độ thẩm mỹ, chúng tôi đề cao góc độ marketing. Tư tưởng của người thiết kế đó là luôn đề cao mức độ thu hút người đọc. Phải làm sao cho người xem phải bị lôi cuốn từ cái nhìn đầu tiên, gây được ấn tượng trong lòng người. Tư tưởng thiết kế của chúng tôi đó là thiết kế dựa trên lựa chọn của người đọc. 

-> Mục tiêu sau buổi học:

Dàn trang quảng cáo hợp lý, rõ ràng, tạo được ấn tượng đến với người xem.

-> Bài tập thực hành 

-----------------------------------------------------------------

Đăng ký học: tại đây

Điện thoại: (04) 2212 7493 

Hotline tư vấn: 0966 278 466

Emai: lophocsangtao@qcvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/lophocsangtao1idea/

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội